Trang chủ / Tin tức / Bí quyết dùng bơm nước giếng khoan hiệu quả

Bí quyết dùng bơm nước giếng khoan hiệu quả

bơm nước hỏa tiễn giếng khoan là thiết bị quen thuộc đối với các gia đình xài giếng hoặc sống trong các căn nhà căn hộ cao tầng. Để có thể tận dụng tối đa khả năng của máy người sử dụng cần phải ghi nhớ các nhu cầu kỹ thuật cũng như hướng dẫn xài từ nhà sản xuất.

1. Nối dây đất

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : may bom nuoc gieng GALAXY

Nối dây đất là bước quan trọng để phòng tránh máy bơm nước giếng khoan có khả năng xảy ra những hiện tượng cháy nổ, điện giật, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra có khả năng lắp thêm một atomat để nguồn điện có thể làm tốt tự động ngắt khi cần thiết. Chỉ dẫn được nối dây đất khi đã ngắt điện khỏi bơm nước đồng thời không nối dây đất vào các ống dẫn hơi đốt để tránh nguy cơ nổ ống.

2. Chỉ xài để máy bơm sạch

[​IMG]

máy bơm nước chỉ được dùng trong để bơm nước sạch chứ không thể dùng trong đối với những cái chất lỏng khác. Trong trường dùng trong máy máy bơm giếng khoan để bơm xăng, dầu, benzen, axit, các chất có độ nhớt cao thì có thể rất dễ gây ra hỏng hóc nên phải dùng bơm nước chuyên dụng riêng. Máy cũng không thể bơm được nước bẩn hay chất thải vì cặn bã có khả năng bám vào vào bên trong ống khiến máy nhanh bị hỏng và giảm sức bền.

3. Không được dùng trong máy bơm nước hỏa tiễn trong môi trường nhiệt nồng độ cao

Người xài phải ghi nhớ không được để máy ở các chỗ nắng nóng, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào vì có thể khiến cho vỏ máy bị oxi hóa, ảnh hưởng đến độ bền của vỏ và nguy hiểm hơn nó có khả năng gây ra điện giật. Nhưng cũng không nên để máy ở những nơi có nhiệt nồng độ thấp hơn 0 độ C vì sẽ làm cho sản phẩm bị giảm tuổi thọ.

4. Nguồn điện phân phối cho máy bơm nước điện chìm phải ổn định

[​IMG]

Xem thêm : máy bơm nước thả tõm GALAXY

Nếu bơm nước giếng khoan phải vận hành dưới dòng điện chập chờn, điện áp quá cao hoặc quá thấp so với điện áp định mức thì cũng gây ra ảnh hưởng không tốt. Điện áp quá thấp làm cho hiệu suất của máy hoạt động không ổn định, gây ra tiếng ồn khó chịu hoặc thậm chí là máy không thể chạy được. Còn điện áp quá cao lại xảy ra hiện tượng cháy nổ do dòng điện qua máy quán lớn.

5. Không sử dụng máy khi nguồn cạn nước

Khi giếng hoặc nguồn nước bị cản thì máy bơm nước gia đình của mình không thể tự ngắt mà vẫn tiếp tục hoạt động. Điều đó khiến cho động cơ bị nóng lên rất nhanh khiến cho máy bị giảm tuổi thọ, động cơ của máy rất dễ gặp trục trặc. Người dùng trong phải thường xuyên quan sát quá trình vận hành, nếu thấy nguồn nước bị cạn thì nên tắt máy để đảm bảo an toàn, duy trì nồng độ bền.

Kiểm tra Đồng

Phân biệt bơm đặt cạn và máy bơm nước thả chìm giếng khoan

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bơm nước, máy bơm dành riêng cho …