Trang chủ / Điện Thoại / Cách tiết kiệm tiền khi thay màn hình Oppo R7 Lite bị bể kính

Cách tiết kiệm tiền khi thay màn hình Oppo R7 Lite bị bể kính

Cách tiết kiệm tiền khi thay màn hình Oppo R7 Lite bị bể kính

Oppo R7 Lite là một trong các dòng smartphone có số lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Nhắm đến đối tượng người sử dụng yêu thích sự thời trang, chất liệu máy đến từ kim loại, điểm nhấn là màn hình vát cong 2.5D ấn tượng.

oppo-r7-ft1

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi là nguy cơ vỡ màn hình khi va đập, rơi. Khi gặp các sự cố này, bạn vẫn có thể “cứu” điện thoại Oppo R7 Lite của mình bằng cách thay màn hình mới và cần được sữa chữa

Trường hợp nào phải thay cả bộ màn hình điện thoại?

Màn hình Oppo nếu vỡ kính và vỡ bên trong hiển thị thành đốm đen hoặc sọc ngang, sọc dọc khiến bạn mất đi một phần hình ảnh hiển thị. Hiện tượng này báo hiệu máy bạn đã hư phần LCD phía bên trong. Và hướng giải quyết là phải thay cả bộ màn hình bao gồm mặt kính + cảm ứng và màn hình. Đối với trường hợp này có cách khắc phục dễ hơn bạn hãy xem tại đây (thay mặt kính oppo r7 lite) nhé!

Trường hợp nào có thể thay rời mặt kính màn hình Oppo?

Phần lớn mặt kính Oppo bị nứt vỡ kính bên ngoài, nhưng cảm ứng vẫn ok và màn hình hiển thị đầy đủ phía bên trong. Bạn có thể chọn giải pháp tiết kiệm bằng cách chỉ thay  mặt kính zin chính hãng bên ngoài. Tình trạng bể nứt như hình bên dưới hình ảnh.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thay màn hình iPhone 8 Plus tại TPHCM và HN

Chú ý khi thay màn hình:

  • Vỡ cường lực: Kiểm tra kỹ bằng cách bóc miếng dán cường lực xem có đúng thiết bị OPPO của bạn bị vỡ màn hay không. Nhiều trường hợp chỉ bị vỡ miếng dán cường lực.
  • Vỡ mặt kính: Nếu thiết bị OPPO của bạn chỉ bị vỡ mặt kính thì cảm ứng điện thoại vẫn sử dụng bình thường. Chỉ khi bạn muốn hình thức máy đẹp thì mới cần thay mặt kính điện thoại OPPO.
  • Vỡ màn cảm ứng: Bạn phải thay hoàn toàn màn hình điện thoại OPPO để tiếp tục sử dụng.
  • Chú ý theo dõi quá trình thợ thay màn hình điện thoại OPPO để tránh bị đánh tráo các linh kiện hoặc thay màn hình kém chất lượng cho bạn.
  • Theo dõi quá trình ghép mạch giữa màn hình và điện thoại OPPO để tránh loạn cảm ứng sau này.
  • Chú ý keo dán màn hình đã được đều hay chưa.
  • Chú ý ốc, vít đã được thợ sửa chữa lắp đặt đúng và đầy đủ.
  • Nếu giá thay màn hình của bạn khá rẻ so với giá trị của điện thoại thì bạn nên thay mới màn hình, còn nếu giá trị chiếc Oppo của bạn thấp nhưng giá màn hình mới lại cao, hoặc bạn không thể tìm được màn hình để thay cho chiếc Oppo của mình thì giải pháp ép kính, thay cảm ứng là khá hợp lý đối với bạn

Không ai muốn gặp tình huống này, nhưng nếu chẳng may việc này có xảy đến với bạn thì cũng đừng nên hốt hoảng mà hãy bình tĩnh xác định tình trạng của máy. Tuy nhiên, bạn nên tìm một nơi uy tín để thực hiện việc này tránh việc bị “luộc đồ”, không có kinh nghiệm sửa chữa dẫn đến hư hỏng nhiều bộ phận khác, khi đó tiền phí sẽ lên gấp đôi hoặc gấp ba… Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Kiểm tra Đồng

Thay pin iphone 6/6s Uy Tín – Chất Lượng – Giá Rẻ tại TPHCM

Sử dụng iPhone lâu dài làm cho pin iPhone bị hư hỏng hoặc chất lượng …