Trang chủ / Công nghệ / Camera trên iPhone 7 Plus có gì đặc điểm khác biệt

Camera trên iPhone 7 Plus có gì đặc điểm khác biệt

máy hình ảnh-tren-iphone-7-plus-co-gi-dac-biet
Camera kép không mới tuy nhiên phương án được máy móc máy hình ảnh thứ hai cho thấy sự tinh vi, hợp thời của Apple.

Sau rất nhiều năm gây mất niềm tin vì có quá ít sự biến đổi về máy hình ảnh, Apple năm vừa qua mới gượng ép tăng cường độ phân giải từ 8 lên 12 megapixel trên iPhone 6s. Tuy vậy sự biến đổi được coi là lớn với hãng lại tỏ ra không nhằm nhò gì với các địch tranh gành. Tuy vẫn sở hữu một số lợi thế tuy nhiên take pic trên iPhone dần bị các vật dụng từ Samsung Samsung Galaxy, HTC, LG hay thậm chí có khi là Huawei vượt qua về cả uy tín lẫn tính năng.

Đêm qua, sau lễ ra đời, rất nhiều người được trang bị yêu like take pic cho rằng đã tìm lại được cảm thấy phấn khích, trông đợi một chiếc iPhone mới đến như thế. Dù chưa có rất nhiều trải nghiệm thực ra tuy nhiên không dưới Apple đã cho thấy hãng đầu tư lớn vào các tính năng máy hình ảnh trên iPhone 7, đặc điểm khác nhau chuyên biệt là chiếc iPhone 7 Plus.

Camera kép được nhắc rất nhiều nhất tuy nhiên đáng tiếc tính năng này chỉ có trên iPhone 7 Plus. Model iPhone 7 vẫn là máy hình ảnh đơn. Trang bị hai máy hình ảnh đặt cạnh nhau không phải mới bởi đời trước đó, HTC, LG, Xiaomi và Huawei đều đã từng làm, thậm chí có khi phương án đây rất nhiều năm. Tuy nhiên, sự khác nhau chuyên biệt đến từ mục tiêu các hãng làm máy hình ảnh thứ hai để làm gì.

máy hình ảnh-tren-iphone-7-plus-co-gi-dac-biet-1
Camera thứ hai cho góc hẹp hơn, tiêu cự 56 mm, tương like để chụp chân dung.

Huawei được trang bị máy hình ảnh thứ hai trên P9 để chụp đen trắng, tăng cường độ cận chình ảnh cho hình ảnh, One M8, Xiaomi Redmi Pro được trang bị để toan tính độ sâu trường hình ảnh còn LG V20, G5 lại để chụp góc rộng hơn. Tuy vậy trên iPhone 7 Plus, máy hình ảnh thứ 2 được được trang bị để hỗ trợ chụp chân dung tương đương với các máy hình ảnh trình độ cao và một số chuyên viên cảm nhận đây là chọn lựa tinh vi.

Camera bên trái của iPhone 7 Plus để chụp góc rộng còn máy hình ảnh bên phải để chụp góc hẹp nhờ tiêu cự dài (chụp tele). Apple cho rằng ống kính này có tiêu cự tới 56 mm (theo quy chiếu khổ máy Video 35 mm), một tiêu cự rất được ưa chuộng khi chụp chân dung với máy DSLR. Nhờ vậy, máy sẽ cho ra các bức hình với độ sâu trường hình ảnh tốt hơn, góc hình ảnh hẹp giới hạn mất quy tụ vào đối tượng chính và đặc điểm khác nhau chuyên biệt giới hạn tình huống méo hình do ống góc rộng gây ra.

máy hình ảnh-tren-iphone-7-plus-co-gi-dac-biet-2
So sánh góc hình ảnh khi chụp bình thường (trái) và chụp với máy hình ảnh thứ hai trên iPhone 7 Plus.

Tiêu cự lớn cũng giúp đỡ iPhone 7 Plus vượt trội giữa “rừng” điện thoại nhờ có giá trị zoom quang 2x mà không làm giảm uy tín hình hình ảnh. Ngoài ra, tính năng zoom công nghệ số (nội suy từ hình ảnh gốc) vẫn được hãng máy móc lên tới 10x như lúc đời trước.

Một tính năng like thú chẳng thể thiếu với các máy máy móc hai máy hình ảnh là giả lập hiệu ứng xóa phông như với máy hình ảnh trình độ cao. Và điều này cũng có trên iPhone 7 Plus. Camera thứ hai chụp ở góc khác do đó sẽ giúp đỡ máy toan tính được độ dài giữa các vật thể. Phần mềm khi đó sẽ triệt tiêu thông báo và giao phó ra mức xóa phông quan trọng. Tuy nhiên, đây là tính năng cũng chịu hình ảnh hưởng rất nhiều vào giá trị triệt tiêu, lập trình do đó sẽ cần những trải nghiệm thực ra để cảm nhận so với các người mẫu đình đám lúc đời trước như HTC One M8 hay Huawei P9.

máy hình ảnh-tren-iphone-7-plus-co-gi-dac-biet-3
Giống như các máy có hai máy hình ảnh khác, iPhone 7 Plus cũng có giá trị tạo ra hiệu ứng xóa phông.

Apple cũng bước vào cuộc chạy đua khẩu độ mở ống kính với f/1.8 cho cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Con số này vẫn kém Samsung Galaxy S7 và Note 7 của Samsung Samsung Galaxy tuy nhiên chắc hẳn hứa làm giảm độ dài về giá trị chụp tối, vốn rất yếu trên iPhone các các dòng đời trước. Ngoài ra, bộ đôi di động mới của Apple cũng có giá trị xuất hình ảnh RAW (định dạng hình ảnh gốc chưa qua triệt tiêu). Các phần mềm triệt tiêu chuyên dụng như Adobe Lightroom cũng đã có trên iOS hứa sẽ giúp đỡ các nhiếp hình ảnh gia dễ chịu hơn trong công việc triệt tiêu các bức hình và xuất ra file jpeg với uy tín tốt hơn.

Camera trên iPhone 7 hiếm có làm mới hơn tuy nhiên cũng có những biến đổi đáng lưu ý. Hệ thống quang học với 6 ống kính, bộ cảm biến hình hình ảnh tốc độ cao nhanh hơn 60% và đặc điểm khác nhau chuyên biệt là có chống rung quang học OIS (vốn chỉ có trên dòng Plus với iPhone 6 và 6s). Ngoài ra, máy cũng có độ phân giải 12 megapixel, độ mở ống kính f/1.8 tương tự như người mẫu 7 Plus. Với máy hình ảnh đời trước, Apple cũng tỏ ra phóng thoáng khi nâng độ phân giải lên 7 megapixel, róc rộng. Dù không có đèn flash riêng như các sự đồn đoán tuy nhiên tính năng nháy màn hình để trợ sáng khi chụp vẫn được coi là đủ được trang bị trong rất nhiều tình huống.

==>>Tham khảo điện thoại iPhone 7 cũ tại TPHCM và HN

Kiểm tra Đồng

iphone-x-lock

Điểm mạnh của iPhone X lock tại Maxmobile ?

So với iPhone Quốc tế thì iPhone Lock có mức giá rẻ hơn tương đối …