Trang chủ / Tin tức / Điểm mạnh & cách thức lựa máy bơm thả chìm nước giếng

Điểm mạnh & cách thức lựa máy bơm thả chìm nước giếng

Với sự phát triển rất nhanh của công nghệ thời nay thì máy bơm chìm giếng khoan được xem như một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta trong sinh hoạt cũng như sản xuất.

1. Phương pháp chọn máy bơm nước chìm giếng khoan.

[​IMG]

Tham khảo : máy bơm nước GALAXY

lựa chọn máy bơm hỏa tiễn chìm giếng khoan là việc không khó, và đa số chúng ta khi mua máy bơm nước đều chọn lọc dư thừa khả năng hoạt động của nó. Tuy nhiên chọn lọc máy bơm nước thế nào để vận hành bền bỉ, phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất thì không phải ai cũng biết.

những mô tả kỹ thuật cơ bản cần hiểu của máy bơm nước hộ gia đình.

Nguồn điện: Trong hộ gia đình ngày nay chủ yếu dùng điện 1 pha 220V, nếu cần máy bơm nước công suất lớn cho tòa nhà thì mới cần đến cái 3 pha 380V.

Công suất máy bơm nước (ký hiệu là P):

+ Công suất (P) của máy bơm biểu hiện cho mức nồng độ tiêu thụ điện của máy bơm nước, đơn vị thường là W, KW, hoặc HP ( sức ngựa). 1HP bằng khoảng 0,74KW hay 740W, trong dân gian ( khu vực miền Nam) thường gọi là bơm 1 ngựa ( =1HP) hay 2 ngựa ( =2HP)…
+ Công suất bơm cũng có 2 loại là công suất khi chạy không có tải & công suất khi có tải. Thường thì trên máy bơm nước nếu không ghi rõ 2 cái công suất thì tức là hướng dẫn ghi công suất khi chạy không tải.

Lưu lượng nước ( ký hiệu là Q): Lưu lượng nước là lượng nước được máy bơm nước lên bể trong một khoảng thời gian ( đơn vị thường dùng trong là lít /phút, mét khối / giờ).

– mô tả lưu lượng (Q) có khả năng cho bạn biết với trường hợp cụ thể của bạn thì lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao nhiêu lâu.
– Để biết thông số chính xác giữa lưu lượng và cột áp ( cột áp = chiều sâu hút + chiều cao đẩy) ta cần phải xem biểu đồ cột áp và lưu lượng của bơm nước đó.

Cột áp (H): Cột áp H = chiều sâu hút + chiều cao đẩy.

Nhiệt độ (T) : Nhiệt độ của nước & môi trường xung quanh. T tính bằng °C.

Khi ứng dụng máy bơm ít khi ta để ý thông tin này, tuy nhiên nếu ứng dụng máy bơm nước nóng như tăng áp cho bình thái dương năng, hay dùng trong bơm để di dời nước nóng thì cần để ý máy bơm nước sử dụng được nước đến bao nhiêu nồng độ.

Đường kính ống hút & ống xả: Đơn vị đường kính ống tính bằng mm hoặc inch, ký hiệu là (“), quy đổi 1” bằng khoảng 25mm.

độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường dùng trong máy bơm nước để máy bơm sạch. Tuy nhiên nếu sử dụng để bơm nước bẩn, nước có lẫn cát ( ví dụ như xài để thau bể, hút nước ao hay nước có lẫn sạn, cát… thì cần phải chọn lựa đúng loại máy, hoặc nếu không chọn lọc được mẫu máy phù hợp thì hướng dẫn nên chọn lựa cái máy rẻ tiền thôi vì các loại máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng có khả năng rất mau lẹ bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

2. Điểm tốt của bơm nước chìm giếng khoan

[​IMG]

Xem thêm : bom nuoc hoa tien DONGYIN 7HP

máy bơm nước chìm giếng khoan là mẫu bơm được đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước hoàn toàn. Nó phân phối một lượng nước lớn & thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm trong nước và có nhiều tầng cánh vận hành ly tâm tạo ra áp lực để đẩy nước lên cao.

– Bơm được cấu tạo trục đứng tiện lợi & tiết kiệm được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước, nên gần nguồn nước hơn dễ hút nước thải tốt. Khả năng hút nước của bơm cũng cao hơn. Các cái bơm đặt chìm đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Cái bơm này thường có lưu lượng rất lớn, dùng trong cho nơi có diện tích không to.

– bơm nước chìm giếng khoan là loại bơm được đặt và hoạt động hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường hay được dùng cho các công trình cần tính thẩm mỹ, mỹ quan cao cũng như những công trình xử lý nước thải hoặc các công việc có đặc thù cần dùng những loại bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

– Ngoài ra, sự hoạt động êm ái, không ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là một ưu điểm làm cho máy bơm nước chìm giếng khoan được nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn có yêu cầu mua máy bơm chuyên dụng giếng khoan, xin mời truy cập web site để được tư vấn và hỗ trợ thêm về sản phẩm.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566 – 0917 834 228
Web site bơm nước hỏa tiễn : https://hupa.com.vn

Xin mời quý khách tham khảo sp của chúng tôi ở các link sau :
may bom nuoc gieng : https://hupa.com.vn/san-pham/
bom hoa tien : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-hoa-tien/
may bom nuoc gieng DOYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-hoa-tien/may-bom-nuoc-hoa-tien-doyin/
may bom nuoc tha tom DONGYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-hoa-tien/may-bom-nuoc-hoa-tien-dongyin/
bơm nước điện chìm DONGYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-dien-chim/
bơm trục ngang DONGYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-truc-ngang/

Kiểm tra Đồng

Máy bơm thả chìm giếng khoan có những loại nào

máy bơm nước thả chìm giếng khoan hay được chia thành những loại bơm nước …