Trang chủ / Tin tức / Phân biệt bơm đặt cạn và máy bơm nước thả chìm giếng khoan

Phân biệt bơm đặt cạn và máy bơm nước thả chìm giếng khoan

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bơm nước, máy bơm dành riêng cho giếng khoan, cái máy bơm nước dân dụng, máy bơm công nghiệp,… Khách hàng đã thực sự hiểu rõ về các loại máy bơm này chưa? Bài viết dưới đây có thể làm tốt chia sẽ 1 số thông số về hai mẫu bơm nước đặt cạn và bơm nước thả chìm giếng khoan.

máy bơm nước thả chìm giếng khoan là gì?

[​IMG]

Xem thêm : máy bơm điện chìm

máy bơm nước thả chìm giếng khoan hay còn được biết đến với tên gọi bơm nước hỏa tiễn. Loại máy bơm nước này cũng sử dụng Nguên tắc ly tâm như máy bơm nước trên cạn. Tuy nhiên máy được thiết kế dạng hình trụ để dễ thả chìm trong chất lỏng. Máy bơm nước thả chìm có số tầng cánh nhiều hơn so với bơm nước trên cạn, những tầng cánh được lắp xung quanh theo chiều dọc hình trụ của máy. Các tầng cánh này khi hoạt động tạo ra lực ly tâm hỗ trợ bơm dòng nước lên cao hơn so với mẫu bơm đặt cạn.

bơm nước giếng khoan đặt cạn là gì?

bơm nước giếng khoan đặt cạn là mẫu máy bơm được lắp ráp trên cạn, với cấu tạo cánh bơm & bơm nước nằm ngang, vận hành theo Nguên tắc ly tâm. Những cái bơm đặt cạn thường chỉ có 1 tầng cánh và khả năng máy bơm khá lớn, tuy nhiên khả năng đẩy nước lên cao thì kém hơn nhiều sơ với loại bơm nước thả chìm giếng khoan.

máy bơm giếng khoan đặt cạn và máy bơm nước điện thả chìm giếng khoan có gì khác nhau?

[​IMG]

Xem thêm : bơm trục ngang

bơm nước thả chìm giếng khoan:

– Là loại máy bơm nước sử dụng cho giếng khoan công nghiệp, có độ sâu từ 50-200m. Ứng dụng cho những hệ thống xử lí nước thải, hệ thống thủy lợi, hệ thống cấp nước sinh hoạt quy mô lớn.

– bơm nước hỏa tiễn được thả chìm hoàn toàn trong nước, được thiết kế theo chiều dọc, giúp tiết kiệm diện tích.

– Động cơ của loại này được đặt sâu trong thân máy, bên ngoài có một khoan dầu bảo vệ vững chắc giúp động cơ tránh tiếp xúc với nước gây hư hại.

– Số tầng cánh: thường từ 5 tầng cánh trở lên để tạo ra lực ly tâm lớn hút nước lên cao.

– Khối lượng nước hút lên nhỏ hơn so với mẫu máy bơm nước đặt cạn, tuy nhiên khả năng bơm lên cao thì vượt trội hoàn toàn.

bơm nước đặt cạn:

– Thường ứng dụng cho các loại giếng khoan dân dụng với chiều sâu dưới 40m, kinh doanh nước quy mô vừa và bé.

– thiết kế động cơ theo chiều ngang.

– hoạt động trên cạn với khối lượng nước hút lên khá lớn, tuy nhiên khả năng đầy nước lên cao kém do cấu tạo chỉ dẫn có một tầng cánh.

– Không thường xuyên ngâm trong nước nên tránh được tình trạng mài mòn, rỉ sét.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bom nuoc chim hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566 – 0917 834 228
Web site : https://hupa.com.vn

Kiểm tra Đồng

Máy bơm thả chìm giếng khoan có những loại nào

máy bơm nước thả chìm giếng khoan hay được chia thành những loại bơm nước …